Xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu – Làm thế nào để không mất phí oan?

Thị trường xuất khẩu lao động đang là một thị trường nóng và khá được quan tâm nhiều ở Việt Nam bởi các lao động phổ thông, nghèo muốn kiếm thêm thu nhập. Người ta thường sẽ chọn đi Nhật vì mối quan hệ Việt – Nhật hiện tại cũng đang rất tốt. Nhưng để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu?

Cần tìm hiểu thật kĩ xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, đa số những người xuất khẩu lao động đều đến từ nông thôn, trình độ dân trí thấp, thu nhập cũng không ổn định vì vậy đối với họ, bỏ ra một khoản tiền để đi Nhật không phải là con số nhỏ. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kĩ các trung tâm hay công ty về xuất khẩu lao động để không phải mất phí quá lố các bạn nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu -  Làm thế nào để không mất phí oan? 1

Để tính toán được xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu, cần liệt kê ra những loại cần chi:

  •  Chi phí khám sức khỏe: Khám sức khỏe để đi Nhật là một việc bắt buộc đối với ai muốn đi Nhật với mục đích chọn ra những lao động có sức khỏe tốt, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của người sử dụng lao động. Chi phí khám sức khỏe tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khoảng 500 đến 700 nghìn đồng.
  •  Chi phí đào tạo: Về ngôn ngữ, trình độ chuyên môn cũng như cách trả lời khi phỏng vấn và ghi điểm với người Nhật đều sẽ được dạy qua khóa học 5 ngày này.
  • Ngoài ra còn có các chi phí về dịch vụ hay tiền cọc phòng ngừa việc bỏ trốn, chi phí làm hộ chiếu Visa…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản phí bao nhiêu -  Làm thế nào để không mất phí oan? 2

Xem them: Cùng tìm hiểu về chương trình thực tập sinh tại nhật bản và Tổng hợp một số công ty xuất khẩu lao động Nhật chất lượng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản? Làm thế nào để không mất phí oan?

Như trên đã nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản, xứ sở mặt trời mọc, thì chúng ta phải thực sự cân nhắc kỹ càng. Lựa chọn mỗi trung tâm hay công ty xuất khẩu lao động đều sẽ kê khai ra cho bạn cụ thể. Tuy nhiên, tình trang kinh doanh gian dối ngày nay, chạy theo đồng tiền cũng khiến không ít người lao động bị lừa vì trả một khoản phí quá cao.

Để có thể không phải mất phí quá lớn thì mỗi người cần tìm hiểu, sàng lọc thật kĩ càng các công ty cấp giấy chứng nhận xuất khẩu sang Nhật và có sự đối chiếu giữa nhiều nơi để có mức giá hợp lý nhất, tốt nhất.

Đừng để vấn đề về chi phí ngăn cản bước đi của bạn vì chi phí chỉ chiếm một phần nhỏ thu nhập của bạn nếu bạn được tuyển dụng bởi người sử dụng lao động nước ngoài. Trong vòng 3 năm, bạn có thể mang về nhà số tiền lên đến 800 triệu đấy bạn nhé!

Nguồn: XKLDNAMHAI, Traumvietnam và JVNET