Thời gian đi bồn cầu hợp lý – Tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ

Rate this post

Thời gian đi bồn cầu hợp lý là bao lâu? Có người dành ra 5 phút có người 10 phút nhưng cũng có người 30 – 45 phút cho mỗi lần đi cầu. Vậy theo bạn thời gian bao nhiêu là hợp lý? Mọi thông tin này đã được chúng tôi đưa ra phía dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Thời gian đi bồn cầu hợp lý nhất cho chúng ta là bao lâu? Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia phòng khám để có được cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Thời gian đi bồn cầu bao lâu?

Thời gian đi bồn cầu bạn cần biết?

Mỗi lần bạn đi vệ sinh mất bao lâu? Có những người thậm chí ngồi gần 1 nửa giờ đồng hồ trong nhà vệ sinh. Việc ngồi bồn cầu như vậy hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ khiến các tĩnh mạch vùng hậu môn bị ảnh hưởng rất nhiều, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón cũng như nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Các chuyên gia y tế đã nghiên cứu và đưa ra kết luận thời gian đi bồn cầu hợp lý nhất là 3 phút. Thời gian này được chứng minh là không gây ra ảnh hưởng đến vùng hậu môn trực tràng cũng như bệnh trĩ.

Đi bồn cầu quá lâu gây ra những tác hại gì?

Các bạn hàng ngày vẫn vô tư ngồi bồn cầu rất lâu với các việc khác như đọc báo, lướt web, cách này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Việc ngồi bồn cầu lâu và không tập trung khiến cho chúng ta không thực hiện được nhiệm vụ chính.

Khi phân bị tồn lại ở vùng đại tràng lâu ngày sẽ khiến gây ra tình trạng táo bón, ngoài ra khi các nhu động ruột phát ra tín hiệu để đi đai tiện mà chúng ta không đáp ứng. Lâu dần cách này sẽ làm các nhu động ruột bị kém tín hiệu, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm: Tập thể hình đối với người bệnh trĩ

Việc ngồi bồn cầu quá lâu với nhà vệ sinh bí, ẩm thấp còn có thể gây đột quỵ, ngất do thiếu khí oxy, ngồi lâu, cơ thể bị choáng khi đứng dậy. Chính vì vậy mà các bạn nên tuyệt đối tuân thủ thời gian đi bồn cầu hợp lý để có được sức khỏe, phòng tránh bệnh trĩ cũng như hệ tiêu hóa tốt nhất.

Ngồi bồn cầu như thế nào tốt nhất!

Hiện nay, hầu hết các gia đình thường sử dụng bồn cầu dạng bệt đây là cũng là nguyên do các bạn gặp phải các dấu hiệu bệnh trĩ. Nhiều người nhầm tưởng việc ngồi bệt đi vệ sinh đem lại nhiều điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách ngồi như vậy đem lại rất nhiều tác hại.

Cách ngồi bồn cầu hợp lý là người bệnh nên ngồi 1 góc nghiêng 35 độ, để khắc phục tình trạng trên người bệnh có thể sử dụng 1 chiếc ghế kê cao chân lên để có được hiệu quả tốt nhất.

Thời gian đi bồn cầu hợp lý sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Các bạn nên thực hiện cách đi bồn cầu đúng giờ để phòng tránh các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng.

Trên đây là thông tin mà phòng khám chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về thời gian đi bồn cầu 1 cách hợp lý để phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi chưa đầy đủ thông tin thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám của chúng tôi, để được tư vấn miễn phí nhanh nhất giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ một cách hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *