Tại sao sàn nhà của bạn bị bụi và làm thế nào để ngăn chặn nó

Phải quét sàn nhà của bạn nhiều lần thi cong son epoxy  và vẫn nhận được một lớp bụi mỏng tích tụ vào sáng hôm sau chỉ đơn giản là kích động. Dưới đây là một hướng dẫn đầy đủ về cách ngăn chặn vĩnh viễn sàn nhà của bạn khỏi bụi.

Tại sao sàn nhà bụi

Sau khi liên tục càn quét, nhiều người bắt đầu gãi đầu cố gắng tìm ra nguồn gốc của bụi trắng bí ẩn. Đừng băn khoăn, bụi là kết quả của sự tan rã sàn trên lớp trên cùng của nó gây ra bởi sự hao mòn do hoạt động giao thông và làm sạch.

Khác với sự hao mòn do tuổi già, bụi bẩn có thể là kết quả của tỷ lệ trộn kém cho bê tông trong quá trình xây dựng, quá nhiều quy trình sơn epoxy phù sa hoặc đất sét trong hỗn hợp bê tông hoặc xử lý không đủ lớp trên cùng. Tuy nhiên, đối với hầu hết các hộ gia đình, việc hoàn thiện bề mặt không đúng cách như sử dụng quá nhiều nước là nguyên nhân khiến bề mặt sàn bị yếu.

Quá trình troweling liên quan đến nước dâng lên bề mặt bê tông khi được sử dụng vượt quá trong hỗn hợp bê tông. Nước chảy máu này vận chuyển xi măng mịn và các hạt khác lên bề mặt tạo ra một lớp lỏng dễ tan rã để tạo ra bột trắng.

Biện pháp khắc phục cho sàn bụi

Quá trình sửa lỗi này khá đơn giản và nếu được thực hiện đúng, nó sẽ tạo ra một lớp bảo vệ trên tấm sàn do đó đảm bảo nó khỏi bị hư hại. Đối với các tình huống bụi nhẹ, giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng chất trám silic xuyên thấu.

Chất bịt kín sẽ phản ứng với bê tông để tạo ra một hàng rào cứng trên bề mặt làm từ canxi silicat. Điểm hay của phương thuốc này là nó giữ được các đặc tính vật lý của sàn nhà đẹp của bạn và bảo vệ nó một cách hiệu quả khỏi muối đường, nước thừa, thiệt hại do đóng băng cũng như chống lại các vết bẩn.

Một chất bịt kín chức năng khác có thể được áp dụng là chất bịt kín acrylic. Các sản phẩm hàng đầu như keo niêm phong acrylic tạo thành một lớp trên cùng vững chắc và làm sạch dễ dàng hơn. Điều này cũng được áp dụng cho bụi nhẹ.

Để khắc phục các trường hợp bụi bẩn đặc biệt là đối với các bề mặt cứng, hãy bắt đầu bằng cách gãi ra khỏi bề mặt sau đó áp dụng bộ khử mật. Chúng được thiết kế để làm cứng bê tông cũng như đánh bóng nó khi giá sơn epoxy sàn nhà xưởng  cần thiết. Mật độ nổi bật vì chúng rất dễ phản ứng với bê tông và có khả năng nhấm nháp sâu bên trong tấm lấp đầy trong tất cả các cực và khớp yếu.

Mật độ khác với chất bịt kín vì chúng không tạo ra lớp bảo vệ vì cấu trúc phân tử của chúng rất mịn do đó dễ dàng tích hợp với bê tông. Nếu bạn chọn sử dụng bộ mật độ, thì tùy chọn được khuyên dùng nhất là những ứng dụng dựa trên lithium vì ứng dụng của chúng khá đơn giản.

Đối với các trường hợp cực đoan của bụi, có thể tham khảo ý kiến ​​với nhà thầu sơn sàn để tư vấn cho bạn về nguyên nhân tốt nhất của hành động sẽ mang lại kết quả lâu dài.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://adrianne-curry.net/san-go-malaysia-luon-ben-dep-trong-moi-dieu-kien-thoi-tiet/

https://adrianne-curry.net/bep-au-4-hong-cho-mon-au-thom-ngon-dung-dieu/