Ngồi Tắm Đúng Cách Sau Phẫu Thuật Trĩ

Sau phẫu thuật bệnh trĩ nên ngồi tắm như thế nào là một thắc mắc, băn khoăn của hầu hết người bệnh. Bệnh trĩ có quay trở lại sau khi phẫu thuật do ngồi tắm không đúng cách? Đây cũng là tâm lý chung của người bệnh về tư thế ngồi tắm đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách ngồi tắm đúng cách nhất sau khi phẫu thuật bệnh trĩ.

Để phẫu thuật có hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần phải có những cách sinh hoạt khoa học nhất mới đem lại kết quả tốt nhất. Ngồi tắm như thế nào sau khi phẫu thuật trĩ sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sau khi phẫu thuật trĩ nên ngồi tắm ra sao?

Những bệnh nhân sau khi phẫu thuật trĩ xong hoàn toàn có thể tắm được chứ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì. Tuy nhiên việc ngồi tắm như thế nào để không ảnh hưởng đến hiệu quả không phải ai cũng biết đến.

Tư thế ngồi tắm

Đây là việc rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh, các bạn nên ngồi tắm sao cho đảm bảo không gây áp lực, ảnh hưởng đến các búi trĩ. Các bạn nên tắm với tư thế nằm trong bồn tắm để hạn chế áp lực được tốt nhất. Ngoài ra, việc quan trọng nữa là cần phải đảm bảo nơi ngồi tắm phải sạch khuẩn.

Ngồi tắm có tác dụng giúp cho người bệnh lưu thông tuần hoàn máu được tốt nhất, ngoài ra thì viễ tắm còn giúp vệ sinh vùng hậu môn, tránh được viêm nhiễm nguyên nhân bệnh trĩ.

Cách tắm

Ngồi Tắm Đúng Cách Sau Phẫu Thuật Trĩ

  • Trước tiên, bạn đổ lượng nước khoảng 1000-1500ml, nhiệt độ nước tắm khoảng 40◦C, lượng nước đổ sao cho ngập mông khi ngồi.
  • Ngồi tắm ngâm hậu môn trong khoảng 15 – 30 phút.
  • Trong khi tắm chỉ nên lấy một chiếc khăn mỏng, mềm hoặc miếng vải mỏng sạch để lau hậu môn, loại bỏ chất bẩn. Bạn lưu ý không nên dùng lực quá mạnh, nhất là các trường hợp hậu môn bị phù thũng sẽ gây cọ xát, tổn thương.
  • Khi ngồi tắm người bệnh nên cố gắng để cho bộ phận hậu môn được thoải mái, hai bên mông không nên kẹp quá chặt, đặc biệt là sau khi phẫu thuật, vết thương bị đau thì càng nên tránh lực kẹp chặt hậu môn, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả vệ sinh hậu môn sạch sẽ và mục đích trị liệu.

Một số cách tắm khác đem lại hiệu quả cho nguời bệnh trĩ

Để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất việc ngồi tắm sau khi phẫu thuật cũng được quan tâm. Các bạn hoàn toàn có thể thêm 1 số thảo dược vào nước tắm để tăng hiệu quả.

  •  Thêm muối vào nước tắm, chúng ta hòa muối tinh vào nước ấm tắm có tác dụng giúp cho người bệnh kháng khuẩn tốt nhất, các vết thương nhanh lành hơn.

 Ngồi Tắm Đúng Cách Sau Phẫu Thuật Trĩ

  • Dùng thảo dược đông y để xông rửa hậu môn như: rau diếp cá, ngũ bội tử,… nấu nước dùng để ngâm hậu môn có tác dụng giải độc, hoạt huyết, ngăn chặn sưng đau.

Bài viết trên sẽ giúp các bạn có được bí quyết ngồi tắm đúng cách sau khi phẫu thuật bệnh trĩ. Giờ đây bạn đã không còn phải lo ngại về cách ngồi tắm như thế nào là đúng cách. Nếu bạn cảm thấy cách ngồi tắm của chúng tôi không đem lại hiệu quả cho bạn thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhiều cách hay để giúp bạn hết băn khoăn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!