Mổ trĩ có ăn được rau cải không?

Tại phòng khám của chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh trĩ. Trong sô câu hỏi được chúng tôi trả lời thì có rất nhiều bạn đề cập đến vấn đề ăn rau cải đối với người sau khi mổ trĩ có bị làm sao không?. Một bạn ở Hải Dương đã hỏi phòng khám chúng tôi là:

“Chào bác sĩ, tôi quê ở Hải Dương, tôi đã từng bị trĩ cũng khá lâu, vì bệnh ngày một nặng nên tôi quyết định phẫu thuật mổ trĩ. Và tôi vừa mới thực hiện xong ca phẫu thuật. Nghe nói ăn rau cải rất tốt cho những người mắc bệnh trĩ. Vậy bác sĩ cho hỏi ” mổ trĩ có được ăn rau cải không ”. Tôi xin được cảm ơn bác sĩ !”

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn với mang đến cho chúng tôi, đây cũng là một trong những câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc. Vì thế hôm nay tôi sẽ giải đắp thắc mắc cho bạn cũng như những bệnh nhân khác.

Mỗ trĩ có ăn được rau cải không?

Mổ trĩ có được ăn rau cải không? Rau cải là một loại rau chứa rất nhiều chất xơ nên khá tốt đối với những người mắc bệnh trĩ. Vậy đối với người mới mổ trĩ thì sao? Sau khi mổ trĩ xong chúng ta nên tuyệt đối tuân thủ theo chế độ ăn uống mà bác sĩ sẽ chỉ ra cho các bạn. Vì khi mới phẫu thuật xong hậu môn trực tràng chưa thể hoạt động được như bình thường. Vì thế mà cần có chế độ ăn uống hợp lý giúp mau lành bệnh hơn.

Mổ trĩ có ăn được rau cải không?

Mổ trĩ có được ăn rau cải không? Tại sao?

Khi đó nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong đó có rau cải. Vì chất xơ rất có lợi cho đường tiêu hóa nên ăn rau cải là một trong những biện pháp hỗ trợ sức khỏe tốt nhất. Không chỉ vậy mà nên uống nhiều nước trong ngày, đồng thời hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm…

Bạn hoàn toàn có thể ăn rau cải sau khi mổ trĩ, ngoài ra có thể cung cấp thêm nhiều chất xơ bằng cách ăn những loại thực phẩm khác nữa như các loại rau, hoa quả, nước ép…

Mổ trĩ có được ăn rau cải không? Nên ăn gì tốt nhất?

Rau cải rất cần thiết trong các bữa ăn, nên ăn bằng cách nấu thành những món súp, cháo bằng cách xay nhuyễn rau mang đến hiệu quả cao. Đường ruột không phải hoạt động nhiều mà vẫn hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Song những món ăn này không đảm bảo được chất dinh dưỡng cho cơ thể nên chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn. Sau đó cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất đạm nhiều hơn.

Sau khi mổ trĩ có được ăn rau cải không? 

Trong khoảng vài ngày ăn cháo, ăn súp bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chất xơ, đồng thời nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tốt cho hệ tiêu hóa.

Không nên ăn những đồ cay nóng, sử dụng chất kích thích: cafe, uống rượu bia..

Tránh những thực phẩm sống như những món tái, món nộm…Vì khi ăn những món này khi hệ tiêu hóa còn yếu sẽ gây hiện tượng tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

Không ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, những đồ rán, chiên…Vì nó làm phân cứng hơn gây mắc chứng  bệnh táo bón.

Nên tuyệt đối tuân thủ những cách trên đây, từ đó chữa bệnh trĩ hiệu quả cao.

Mổ trĩ có được ăn rau cải không? Bài viết này cung cấp hoàn toàn đầy đủ những thông tin chi tiết nhất cho câu hỏi này. Qua đó còn chỉ ra việc khi mới mổ trĩ xong nên ăn gì và không nên ăn gì tốt cho cơ thể, bệnh nhanh khỏi và không gây tái phát. Bạn nên tuyệt đối tuân thủ những điều bên trên vừa chữa bệnh trĩ hiệu quả mà cho bạn một sức khỏe tốt. Nếu bạn vẫn còn lo lắng thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Chúc bạn thành công