Công dụng của cỏ mần trầu để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cỏ mần trầu là một trong những cây dại, tuy thế ít ai biết được các tác dụng trong đông y lại đặc trưng dùng để chữa trị trĩ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn liệu pháp dùng cỏ mần trầu chữa trị bệnh trĩ cùng một vài thảo dược ngẫu nhiên khác chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Tìm hiểu ưu điểm của cỏ mần trầu trong chữa bệnh trĩ

Cỏ mần trầu hoặc sở hữu tên gọi khác là thiên kim thảo, ngưu cân thảo,… là 1 chủng cỏ mọc hoang phổ quát trên khắp lãnh thổ nước ta. Cỏ mần trầu không độc phải được sử dụng tương đối khiến cho thức ăn gia súc, Không chỉ thế theo một số bài thuốc đông dược thì cỏ mần trầu cũng là một thành phần ko thể thay thế.

Theo Đông y, cỏ mần trầu mang vị ngọt, tính mát sở hữu tác dụng thanh nhiệt, chữa một số bệnh cảm nắng, sốt hoặc nổi mẩn đỏ. đặc biệt nhất chắc chắn là việc dùng cỏ mần trầu chữa bệnh trĩ.

Công dụng của cỏ mần trầu để chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong chữa trị bệnh trĩ, một vài sách y học mang đưa ra một số nguyên liệu và bài thuốc sử dụng như sau:

Bài thuốc 1.

Dược liệu cần chuẩn bị: Cỏ mần trầu, cam thảo, vỏ đậu xanh, cam thảo, khương truật, kim ngân hoa mỗi vị thuốc 200g ở dạng tươi. Các bạn nên rửa sạch các vị thuốc, thái nhỏ và phơi khô, bảo quản là có thể sử dụng lâu dài.

Cách sử dụng: Người bệnh chỉ cần lấy các thảo dược trên đem sắc lấy nước uống hàng ngày để có được hiệu quả cao.

Bài thuốc 2.

Các bạn thấy tình trạng táo bón nguyên nhân bệnh trĩ kéo dài kèm theo tình trạng buồn nôn thì có thể áp dụng bài thuốc sau: Lấy cỏ mần trầu phơi khô, kết hợp với nhân trần đem sắc nước uống hay hãm nước sôi để uống đều có hiệu quả.

Bài thuốc 3.

Bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, cỏ mần trầu chữa bệnh trĩ bằng cách sắc nước cỏ mần trầu kết hợp với lá trầu không, lá hương nhu và các loại thảo dược khác để xông hậu môn.

Cỏ mần trầu chữa bệnh trĩ là một trong những bài thuốc an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 Một số công dụng khác của cỏ mần trầu

– Chữa tăng huyết áp: dùng cây tươi 500g, rửa sạch, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lọc qua vải và vắt lấy nước cốt, thêm ít đường cho đủ ngọt. Uống 2 lần, sáng và chiều.

– Sốt cao, co giật, hôn mê: Cỏ mần trầu 120g. Sắc với 600 ml nước, còn 400 ml, thêm ít muối, cho uống nhiều lần trong 12 giờ.

Lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu ít, nước tiểu vàng lấy cỏ mần trầu (40g), sắc 200ml uống một lần trong ngày.

– Chữa viêm tinh hoàn: Cỏ mần trầu 60g. Cùi vải 10 cùi.Sắc uống.

– Phụ nữ có thai: Khi phụ nữ mang thai thấy bgười nóng, táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu, nôn mửa, tức ngực. Ngày sắc 12 – 16g khô trong 300ml nước uống 2 – 3 lần.

Trẻ con mụn nhọt, sốt cao, sốt xuất huyết, rôm sảy, ban đỏ, tưa lưỡi lấy cỏ mần trầu tươi (120g) rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô 20g sắc với 400ml nước còn 100ml chia uống hai lần.

– Nóng trong người, tiểu gắt và vàng, da mẩn đỏ, cỏ mần trầu (40g), sắc uống một lần trong ngày, có thể thêm 20g rễ cỏ tranh sắc chung uống trong ngày.

Chữa phong nhiệt, ghẻ lở, mẩn ngứa: Lấy cỏ mần trầu tươi, rửa sạch giã nát vắt lấy nước cốt uống. Ngày 2 – 3 lần.

Trẻ đái dầm lấy 20g cỏ mần trầu, mùi tàu 20g, rau ngổ 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g thái nhỏ, sắc uống sau bữa ăn chiều.

– Tóc bạc sớm: Ngoài ra, cỏ mần trầu với bồ kết đun lấy nước để gội đầu dùng trị tóc bạc sớm.

– Rụng tóc: Người dân quê dùng cỏ mần trầu nấu chung với hương nhu, bồ kết gội đầu để bóng mượt ngăn rụng tóc.