Mách bạn cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhanh nhất

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ lâu vẫn được đánh giá là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hàng đầu. Không những dễ thực hiện mà các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam không để lại tác dụng phụ như khi bạn sử dụng thuốc Tây y. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được nhiều người sử dụng trong bài chia sẻ dưới đây.

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

1. Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu:

Bài thuốc này được áp dụng khi bệnh nhân có hiện tượng ra máu ở búi trĩ. Vỏ củ ấy cần được sấy hoặc phơi khô sau đó đem đi đốt tồn tính và tán thành bột mịn. Trộn hỗn hợp vỏ củ ấu với dầu mè đắp lên búi trĩ ngày 3-4 lần.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng dược liệu từ cây cỏ:

Lấy theo chỉ định của bác sĩ các loại cỏ bao gồm: cỏ ngẫu tiết, cỏ mực, cỏ bồ hoàng, trắc bá diệp. Đem rửa sạch các loại thảo mộc này rồi sao đen. Đem sắc thuốc này rồi uống để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nên nhớ uống thuốc trước khi ăn khoảng 30 phút để thuốc có công dụng mạnh nhất. Áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh trong một thời gian bệnh trĩ sẽ hết.

Mách bạn cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhanh nhất

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà

3. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen:

Đem phơi khô hoa hòe, hoa kinh giới với lá trắc bá sau đó tán thành bột mịn bảo quản nơi khô giáo. Thuốc này có thể sử dụng bằng 2 cách là bôi trực tiếp vào búi trĩ ở hậu môn hoặc pha thuốc với nước sôi để uống. Cũng giống như mọi bài thuốc nam để bệnh trĩ khỏi triệt để bạn cần sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị trĩ trong một thời gian dài và phụ thuộc vào tình trạng triệu chứng bệnh trĩ để hỗ trợ điều trị.

4. Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam – Xông hơi hậu môn:

5 vị thuốc bao gồm cúc tần, lá lốt, ngải cứu, lá xung và nghệ tươi là kẻ thù với trĩ nếu như bạn phối hợp chúng lại thành một bài thuốc phép màu và hiệu nghiệm. Thái nhỏ và đun sôi 5 vị thuốc này rồi cho thêm 1 bát nước bồ kết đặc. Thuốc tiếp tục được đun sôi 10-15 phút sau đó có thể đem xông hơi trực tiếp vào nơi xuất hiện búi trĩ. Bệnh sẽ giảm sau một thời gian hỗ trợ điều trị.

Ưu nhược điểm khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam luôn rất hiệu quả nhưng cũng giống như bất kỳ phương pháp hỗ trợ điều trị nào khác biện pháp này cũng có những ưu nhược điểm nhất định

Mách bạn cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhanh nhất

Ưu nhược điểm từ việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Ưu điểm:

– Các loại thuốc đều có nguồn gốc thảo mộc thiên nhiên không có các chất kích ứng khác tạo cho bệnh nhân sự an tâm thoải mái khi hỗ trợ điều trị.

– Thuốc được áp dụng từ lâu đời đã qua kiểm trứng của các bệnh nhân được hỗ trợ chữa khỏi bằng các bài thuốc này từ trước.

– Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam một khi đã hỗ trợ chữa khỏi rất khó để có thể bị mắc lại bệnh trĩ.

Nhược điểm:

– Quá trình hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam dù bằng phương thuốc nào cũng cần thời gian dài để hỗ trợ điều trị. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần bệnh nhân phải có sự kiên trì và tin tưởng vào phương pháp.

– Để hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp này yêu cầu khá sự khá kì công từ người chữa bệnh. Việc áp dụng bài thuốc đa số phải sắc hay sông hơi luôn gây mất nhiều thời gian trong quá trình chuẩn bị thuốc

– Một số bài thuốc bôi trực tiếp đôi khi lại không được hợp vệ sinh do cách bảo quản của bệnh nhân không đảm bảo gây ra tình trạng ngứa ngáy viêm nhiễm ở người bệnh.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả. Cho dù hỗ trợ chữa bệnh t bằng thuốcnam hay phương pháp nào đi nữa cũng cần đòi hỏi ở người bệnh phải kiên nhẫn và quyết tâm hỗ trợ chữa khỏi bệnh trong quá trình điều trị bệnh. Bệnh nhân trĩ cần thực hiện cho mình thói quen sinh hoạt cũng như đảm bảo ăn uống một cách hợp lý cho bản thân đây cũng là cách phòng và hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất mà bạn tìm kiếm.

Chúng bạn đọc có sức khỏe tốt!