Chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết hiệu quả ngay tại nhà

Quả bồ kết được biết đến với nhiều tác dụng như có thể chế biến thành nước để gội đầu, ngăn ngừa rụng tóc và làm tóc mượt hơn, óng ả hơn nhưng lại ít người biết được quả bồ kết còn được sử dụng để chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Để biết được công dụng và cách chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo thêm những thông tin ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh trĩ là gì và các phương pháp chữa bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết hiệu quả như thế nào?

Quả bồ kết có tên khoa học là Fructus Gleditschiae, quả bồ kết thường kết thành chùm chính vì thế trong dân gian ông cha thường gọi là chùm kết, hoa bồ kết có màu trắng, thường được phơi khô để bảo quản tốt hơn và dùng lâu hơn. Ngoài ra quả bồ kết còn có công dụng làm đẹp hữu hiệu hoặc chữa bệnh trĩ cực kì tốt.

Quả bồ kết có tính ôn hòa, có tác dụng tốt trong việc sát trùng, chống viêm, tiêu sưng, tiêu đờm, đại tiện đau rát…và cải thiện đáng kể triệu chứng của bệnh trĩ.

Bên cạnh bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết thì trong dân gian còn có rất nhiều bài thuốc khác cũng có tác dụng tương tự, đáng kể nhất ở đây là bài thuốc từ rau diếp cá, quả sung, lá thiên lý, huyết dụ, hoa mào gà, rau mồng tơi… cũng đều mang lại hiệu quả rất tốt trong việc chữa và điều trị bệnh trĩ.

Những triệu chứng của bệnh trĩ nội mà bạn nên biết.

Cách sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết

1 – Bài thuốc uống từ quả bồ kết chữa bệnh trĩ:

 Chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết hiệu quả ngay tại nhà

+ Sử dụng 5 trái bồ kết có tẩm sữa rồi đem đi nướng giòn rồi tán thành bột mịn.

+ Lấy bột bồ kết vừa tán mịn xong hòa với mật ong, rồi nặn thành những viên cao nhỏ như hạt ngô, hạt đậu tương.

+ Người bệnh mỗi ngày nên uống 20 viên cho đến khi khỏi bệnh mới thôi.

2 – Bài thuốc ngâm chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết:

+ Người bệnh sử dụng 15 quả bồ kết sơ chế bỏ đi cuống rồi rửa sạch sẽ, đun sôi cùng với nước thật kỹ.

+ Đến khi nước sôi thì đổ ra chậu, đợi nhiệt độ hạ xuống, nên dùng tay thử nước trước nếu thấy nước đã được thì tiến hành ngâm hậu môn khoảng trong 15 đến 20 phút. Khi nước nguội dần thì người bệnh nên dùng tay để đẩy các búi trĩ co lại vào bên trong ống hậu môn trực tràng.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ có nguồn nguyên liệu từ các thảo dược thiên nhiên điển hình như bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết vừa dễ sử dụng, dễ tìm lại còn mang lại hiệu quả cao. Để đạt được công hiệu tuyệt đối của bài thuốc thì người bệnh phải kiên trì sử dụng thường xuyên.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!