Chữa Bệnh Trĩ Bằng Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng nha đam là một trong những cách làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo dùng nha đam có hiệu quả tốt nhất. 

Vì sao chữa bệnh trĩ ngoại bằng nha đam lại có hiệu quả

Nha đam thường được biết đến với công dụng để làm đẹp hay chế biến thành những món ăn. Một công dụng rất tốt của lá nha đam mà chúng ta chưa biết đến đó là dùng để chữa bệnh trĩ ngoại. Trong lá nha đam có chứa những chất có tác dụng giảm đau, kháng viêm như brady kinase – là một loại enzyme giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, đồng thời làm lành các tổn thương nhanh chóng.

Chữa Bệnh Trĩ Bằng Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng nha đam rất dễ thực hiện

Rất nhiều người sau một thời gian thường xuyên sử dụng nha đam thì thấy tình trạng táo bón giảm hẳn phân sẽ mềm hơn và đi đại tiện dễ dàng hơn. Các nghiên cứu cho biết trong gel nha đam có chứa anthraquinon là một chất kích thích nhu động ruột, thúc đẩy sự tiết dịch của đường ruột cho nên đã giải quyết nhanh tình trạng táo bón và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại một cách hiệu quả.

Nếu muốn nhanh chóng khỏi bệnh trĩ ngoại và thoát khỏi những rắc rối do bệnh lý hậu môn trực tràng gây ra các bạn nên sử dụng nha đam thường xuyên. Chắc chắn chứng táo bón sẽ được loại bỏ, tình trạng đau rát hậu môn sẽ biến mất và bệnh trĩ ngoại từ đó mà thuyên giảm và được khắc phục nhanh thôi. 

Một số cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng nha đam

Cách 1: Uống nước ép nha đam – cách chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà

Người bệnh nên pha nước nha đam với nước lọc hoặc nước trái cây và uống 2 -3 lần mỗi ngày.

Cách 2: Dùng gel nha đam như thuốc bôi chữa trĩ ngoại

Tách lấy phần gel nha đam sau đó bôi trực tiếp lên vùng bị trĩ ngoại. Lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn trước khi sử dụng và sau đó dùng khăn để lau khô. Thường xuyên bôi gel nha đam sẽ làm giảm viêm nhiễm hậu môn, các búi trĩ cũng bớt sưng phồng và đau rát.

Cách 3: Nấu nước nha đam điều trị bệnh trĩ ngoại

Nha đam tươi đem lột bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi đem rửa với nước sạch cho bớt nhớt. Sau đó cắt chúng thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi đun trên bếp khoảng 30 phút. Đợi khi nước nguội bạn có thể chắt lấy nước uống hoặc ăn cả cái sẽ tốt hơn (cho thêm ít đường nếu thấy khó uống).

Bài viết trên của chúng tôi cung cấp cho bạn những cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng nha đam có hiệu quả ngay tại nhà. Hi vọng các bạn có thể áp dụng thường xuyên để nhanh chóng chữa bệnh trĩ ngoại khỏi hoàn toàn. 

Xem thêm: Chữa bệnh trĩ bằng rau chân vịt