Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Rate this post

Bệnh trĩ có 3 loại bệnh: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó bệnh trĩ nội có số lượng bện nhân đến khám và điều trị bệnh nhiều nhất. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều đến khám khi tình trạng bệnh đã nặng, khi có những khó khăn trong sinh hoạt. Vậy khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể chữa bệnh trĩ nội tại nhà bằng cách nào? Dưới đây, chúng tôi mách cho bạn đọc cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà đơn giản, hiệu quả và dễ dàng áp dụng tại nhà.

Chữa bệnh trĩ nội tại nhà như thế nào?

Bệnh trĩ nội trước đây chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi, thông thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, theo thống kê trong những năm gần đây số lượng mắc bệnh trĩ nội số đông lại là những bạn sinh viên và nhân viên công sở ở độ tuổi đang còn khá trẻ.

Bạn Ngọc Linh hiện tại là nhân viên văn phòng, 26 tuổi có đặt câu hỏi cho phòng khám: ”Em hiện nay là nhân viên văn phòng, dó đó em thường xuyên không nấu ăn và ăn ngoài là chủ yếu. Trong một thời gian dài, em thường ăn uống thiếu rau và do môi trường làm việc phải ngồi nhiều một chỗ nên em bị táo bón và đi ngoài ra máu tươi. Em đã đi khám và bác sĩ bảo em bị trĩ nội. Em rất lo lắng, phòng khám có thể tư vấn cho em cách nào chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả được không? Em cảm ơn ạ !”

Trả Lời: Cảm ơn bạn Ngọc Linh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám của chúng tôi. Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn đang mắc bệnh trĩ nội. Bệnh trĩ nội xuất hiện là do thói quen ăn uống – sinh hoạt không đúng cách . Dưới đây chúng tôi mách bạn cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả và dễ dàng.

Xem thêm: Bệnh trĩ nội độ 1? Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều vị thuốc từ thiên nhiên được sử dụng để chữa bệnh trĩ và đem lại hiệu quả khá tốt. Dưới đây là một số bài thuốc thiên nhiên chữa bệnh trĩ nội tại nhà như sau:

Cây thiên lý chữa bệnh trĩ nội tại nhà

Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Cây thiên lý chữa bệnh trĩ nội tại nhà

Trong Đông Y, cây thiên lý có tính giải nhiệt và được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội rất hiệu quả. Thiên lý còn giúp giảm cháy máu, đau rát hậu môn rất môn.

Bạn nên dùng nước thiên lý tươi khoảng 1 ly mỗi ngày và kết hợp với đắp nước thiên lý hãm lên hậu môn, nó có công dụng trị trĩ khá tốt.

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Rau diếp cá hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà là một điều không còn xa lạ. Rau diếp cá có tính mát và tác dụng khử trùng khá cao, do đó bạn có thể dùng rau diếp cá để chữa bệnh trĩ nội tại nhà rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Chữa bệnh trĩ nội tại nhà bằng rau diếp cá

Bạn có thể dùng rau diếp cá bằng các cách:
-Ăn sống rau diếp cá

-Uống nước rau diếp cá

-Sử dụng diếp cá say nhuyễn

-Sử dụng rau diếp cá để xông

-Điều chế nước uống từ rau diếp cá khô

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà bằng rau diếp cá giúp hỗ trợ điều trị, người bệnh vẫn nên đi khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ.

Xem thêm: Bệnh trĩ nội nên ăn gì? Kiêng ăn gì?

Chữa bệnh trĩ nội tại nhà bằng quả sung

Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Quả sung chữa bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Sung là một loại quả có vị ngọt, tính bình và có tác dụng tăng cường tiêu hóa cho cơ thể. Ngoài ra, quả sung còn nhiều tác dụng giải độc, mẩn ngứa, mụn nhọt, viêm ruột…Quả sung có thể dùng để chữa bệnh trĩ nội tại nhà rất tốt vì sung dễ dàng tìm kiếm hằng ngày.
Người bệnh dùng quả sung nấu lên hoặc ăn sống trong lúc đang đói 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng nhựa sung bôi vào búi trĩ và dùng lá sung nấu lấy nước để ngâm vào búi trĩ cũng là cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *