Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh khá phổ biến hiện nay ở các đối tượng như công dân văn phòng, công nhân, người già và phụ nữ có thai… Có thể thấy phạm vi mắc bệnh trĩ ngoại là rất rộng. Bệnh trĩ ngoại có thể được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian được đánh giá là có công dụng và hiệu quả nhất đối với người mắc bệnh trĩ ngoại.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian là thế nào?

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian là sử dụng các bài thuốc tự nhiên dễ kiếm xung quanh như hoa, lá, cây cỏ để hỗ trợ chữa bệnh mà không cần can thiệp đến thuốc tây y hay phương pháp mổ để giải quyết bệnh trĩ ngoại.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian thường là các bài thuốc nam đã được truyền miệng từ lâu trong dân gian có công dụng vượt bậc để hỗ trợ chữa khỏi bệnh trĩ ngoại khi các thuốc viên uống chưa ra đời. Thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ ngoại có thể áp dụng hỗ trợ chữa bệnh cho người bệnh trĩ bằng nhiều con đường như thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc xông hơi.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian với phần lớn vị thuốc là các loại lá hoa xung quanh ta mà chúng ta ít biết đến. Đây đều được xem là những loại thần dược trong việc dập tắt bệnh trĩ.

1. Rau diếp cá:

Lá diếp cá là loại lá xếp hạng hàng đầu trong các cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian mà bạn cần biết đến. Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại mỗi ngày người bệnh chỉ cần ăn sống rau diếp cá một lượng đều đặn.

Nếu trong quá trình áp dụng ăn sống lá diếp cá bạn cảm thấy khó nuốt hay khó tiêu hóa có thể chuyển qua xay lá thành sinh tố lọc lấy nước ép để uống hằng ngày, bã của lá diếp cá cũng có thể dùng đắp trực tiếp lên vị trí trĩ xuất hiện. Kiên trì áp dụng hỗ trợ điều trị trong một thời gian người bệnh sẽ cảm nhận được rõ ràng sự thuyên giảm của bệnh.

2. Hoa mào gà:

Hoa mào gà có tác dụng bổ máu đối với bệnh nhân mắc trĩ ngoại xuất huyết nhiều. Chỉ cần đem hoa mào gà phơi khô, tán thành bột rồi lấy đem pha như một loại trà uống đều đặn mỗi ngày. Sử dụng bột hoa uống đều đặn 3-4 lần mỗi ngày tình trạng xuất huyết ở búi trĩ sẽ giảm.

3. Nhựa quả sung, đu đủ:

Nhựa các loại quả này có công dụng thần kỳ như chất keo làm teo nhỏ búi trĩ. Mỗi đêm trước khi đi ngủ bạn chỉ cần áp dụng lấy nhựa một trong 2 loại quả này bôi trực tiếp lên búi trĩ ngoại, sáng hôm sau tỉnh dậy người bệnh sẽ thấy công dụng thần kỳ khi thấy búi trĩ teo lại. Cách hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp dân gian này cần người thực hiện phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn cũng như búi trĩ trước khi áp dụng tránh tình trạng nhiễm trùng búi trĩ. Đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả và thường xuyên được áp dụng.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Nhựa đu đủ là cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

4. Kết hợp lá hoa hòe, ngải cứu, kinh giới và phèn chua:

  Đun thành hỗn hợp nước sông hơi búi trĩ. Đây là phương pháp rất hiệu quả để hỗ trợ chữa khỏi bệnh trĩ không gây cảm giác đau cho bệnh nhân mà cực kỳ thoải mái và dễ chịu.

5. Hạt gấc:

Hạt gấc được phơi khô rồi tán mịn sau đó trộn với giấm để tạo thành hỗn hợp bột đặc sệt bôi lên búi trĩ ngoại. Bột được bôi khi hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ và sau khi bôi thuốc thì để qua đêm.

Với ưu điểm khi dùng các cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian là bệnh gần như không thể tái phát trở lại. Ngoài ra các bài thuốc uống cũng hoàn toàn tốt cho sức khỏe ngay cả sau khi bệnh nhân đã hỗ trợ chữa khỏi trĩ ngoại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu kiên trì và áp dụng phương pháp với tình trạng của bản thân hiện tại.

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian được các bác sĩ tại phòng khám trĩ tư vấn. Bạn có thể áp dụng  để tự chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà. Tuy nhiên, để các phương pháp trên có hiệu quả, bạn phải kiên trì thì mới mới thấy tác dụng của nó, nếu bệnh của bạn quá nặng, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chữa bệnh.

Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe!