Chữa Bệnh Trĩ Không Cần Phẫu Thuật

Rate this post

Hiện nay, phẫu  thuật trĩ được xem là phương pháp chữa bệnh trĩ nhanh nhất đang được áp dụng phổ biến. Nhưng có một số trường hợp không thể áp dụng phương pháp này. Phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ giai đoạn nặng không đáp ứng các phương pháp chữa trị  bằng thuốc và một số biện pháp khác. Tuy nhiên, có một số cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và ít rủi ro nhất. Chúng tôi chia sẻ những cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Các phương pháp chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

1.Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật – Rau diếp cá

Chữa Bệnh Trĩ Không Cần Phẫu Thuật

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật – Rau diếp cá

Sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ là một trong những bài thuốc dân gian được sử dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả tốt,an toàn. Sở dĩ rau diếp cá có thể chữa trị được bệnh trĩ là nhờ tính kháng khuẩn, sát trùng và tác dụng thanh nhiệt, giai độc cho cơ thể rất tốt..Các bạn có thể dễ dàng tìm được loại rau này ngoài chợ hay khắp các siêu thị, hãy chế những món ăn với diếp cá trong các bữa ăn hằng ngày. Để có thể chữa khỏi bệnh trĩ, người bệnh cần phải sử dụng kiên trì rau diếp cá hằng ngày với số lượng lớn. Đây là cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật rất hiệu quả.

Cách dùng:

Trước tiên, ngâm rau diếp cá với nước muối 5 phút rồi rửa sạch lại, sau đó phơi cho ráo nước và ăn cùng những món ăn trong bữa ăn. Hoặc bạn có thể nấu rau diếp cá, khi nước này còn ấm, các bạn lấy nước này ngâm , xông cho người bệnh. Phẫn bã thừa dùng để đắp vào các búi trĩ. Như vậy sẽ giúp điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài hiệu quả.

Xem thêm: Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ hiệu quả

2.Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật – Cây thiên lí

Trong Đông Y, cây thiên lý là một vị thuốc chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Cây thiên lý có khả năng kháng khuẩn, sát trùng, cầm máu rất tốt nên phù hợp chữa trị cho các trường hợp bị bệnh trĩ bị đau, rát, chảy máu hậu môn hay trĩ nội.

Chữa Bệnh Trĩ Không Cần Phẫu Thuật

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật bằng hoa thiên lý

Cách dùng:

Lấy 100gr lá thiên lý non rồi rửa sạch và hòa cùng 5gr muối ăn rồi đem giã nát. Tiếp tục cho thêm 30ml nước ấm vào hỗn hợp  và lọc lấy nước cốt. Lấy hỗn hợp có được thấm bông tẩm để trở thành bông bang. Dùng bông thấm dung dịch để đắp vào vùng búi trĩ lòi ra. Kiên trì áo dụng theo cách này 1 – 2 lần mỗi ngày và trong một thời gian sẽ mang lại hiệu quả rất tốt giúp khắc phục và làm giảm triệu chứng bệnh trĩCác bạn cũng có thể kết hợp với việc uống nước thiên lý từ 3 tới 4 chén mỗi ngày.

3.Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật – Đu đủ xanh

Theo kinh nghiệm dân gian, đu đủ có thể chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao và cực kì an toàn. Loại thực phẩm này rất dễ tìm kiếm và bổ sung hàm lượng chất xơ cao cho bệnh nhân trĩ. Đây là cách trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật đơn giản và tiện dụng, được công nhận là đem lại hậu quả rất khả quan.

Chữa Bệnh Trĩ Không Cần Phẫu Thuật

Đu đủ xanh – Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách dùng:

Đầu tiên, bạn chọn đu đủ xanh, tươi và còn nhiều nhựa. Hãy cắt đôi quả đu đủ, trước khi đi ngủ hay buộc úp hay nửa của trái đu đủ lên mỗi cẳng chân, để qua đêm tới sáng hôm sau thì tháo ra. Nhựa đu đủ có công dụng làm cho các búi trĩ co lại, dùng giống thuốc bôi trĩ. Hãy áp dụng cách này cho đến khi không còn búi trĩ nữa, các bạn có thể ngưng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể nấu đủ đủ làm canh cho các bữa ăn hằng ngày, điều đó sẽ giúp bổ sung chất xơ cho người bệnh trĩ dễ dàng đại tiện hơn.

Bên cạnh việc áp dụng theo một số cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật bên trên. Người bệnh cân phải thực hiện theo chế độ ăn uống sinh hoạt một cách khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng, bao gốm :

– Tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ

– Tránh đứng lâu, ngồi lâu một chỗ, làm việc nặng  nhọc

– Thực hiện chế độ ăn uống nhiều chất xơ, uống nhiều nước; hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng, uống rượu bia và các chất kích thích,…

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đi đại tiện.

Xem thêm: Người bị bệnh trĩ nên ăn gì tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *