CÁC CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI BẰNG THUỐC NAM

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam được áp dụng rất phổ biến. Với kinh nghiệm đúc kết ngàn năm ông cha ta đã tìm ra rất nhiều loại thảo dược có thể hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam.

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

Liệu pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam chỉ sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ nội ở dạng nhẹ. Lúc này hiệu quả của liệu pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam là cao nhất.

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam rất an toàn, không gây đau đớn do sử dụng toàn bộ nguyên liệu từ thiên nhiên. Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội bằng cách loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh giúp bệnh khỏi hoàn toàn, không lo tái phát.

Lưu ý: Khi sử dụng liệu pháp này cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học mới mau chóng lành bệnh.

CÁC CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI BẰNG THUỐC NAM

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam rất an toàn

5 cách chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam hiệu quả

1. Vỏ cây hồng hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

CÁC CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI BẰNG THUỐC NAM

Chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam – Vỏ cây hồng

– Nguyên liệu: 120g vỏ cây hồng, nước gạo.

– Cách làm: Vỏ cây hồng rửa sạch đem phơi khô rồi sấy chín tới. Sau đó đem vỏ đi giã mịn, cho vào pha với nước gạo. Lấy hỗn hợp này uống hằng ngày. Uống 1 lần/ngày liên tục trong 2 tuần sẽ giúp cầm máu khi bị trĩ nội. Đây là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội khá hiệu quả.

2. Hương nhu hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

Nguyên liệu: 500g hương nhu

– Cách làm: lấy hương nhu cho vào nồi, nấu sôi. Để nước hương nhu nguội bớt dùng để xông, rửa hoặc ngâm hậu môn. Làm thường xuyên, liên tục sẽ thấy bệnh trĩ nội thuyên giảm

3. Cây lá bỏng hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

– Bài thuốc 1: 

   + Nguyên liệu:lá bỏng (6g), rau sam (6g)

   + Cách làm: Lá bỏng và rau sam đem rửa sạch rồi để ráo nước. Đem 2 loại lá này sắc lên lấy nước uống hoặc có thể ăn sống. Và 2 loại lá này giã nhỏ đắp lên hậu môn trong 15ph/1 lần. Nên thực hiện cả uống nước kết hợp với đắp hậu môn để đem lại hiệu quả cao nhất của cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam này.

– Bài thuốc 2:

   + Nguyên liệu: lá bỏng (30g), ngải cứu (10g), lá trắc bá (10g), cỏ nhọ nồi (10g).

   + Cách làm: Đem tất cả nguyên liệu trên rửa sạch, riêng lá trắc bá sao cháy lên sau đó cho tất cả vào nồi nước sắc lên. Lấy nước thuốc uống 1 lần/1 ngày, thực hiện cho đến khi khỏi bệnh.

4. Vỏ củ ấu hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

– Nguyên liệu: Vỏ củ ấu, dầu mè

– Cách làm: Vỏ củ ấu sấy khô rồi sau đó đem đốt tồn tính. Sau khi đốt xong đem vỏ củ ấu tán thành bột mịn rồi trộn với dầu mè. Đem hỗn hợp này đắp lên vùng hậu môn. Thực hiện 3 – 4 lần/1 ngày kiên trì sẽ hỗ trợ chữa được bệnh.

CÁC CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI BẰNG THUỐC NAM

Vỏ củ ấu hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam hiệu quả

5. Rau mã thầy hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

– Nguyên liệu: rau mã thầy (500g), đường (90g)

– Cách làm: Cho rau mã thầy với đường vào nồi nước sạch rồi đun trong 1h cho sôi lên. Sau đó múc ra bát ăn thay canh (cả cái và nước) trong nhiều ngày liên tục hoặc có thể ăn sống rau mã thầy. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam này giúp chữa đau rát hậu môn và cầm máu.

Trước khi sử dụng các cách chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam trên đây, người bệnh cần phải đi khám tại các phòng khám trĩ, cơ sở y tế để xác định được tình trạng bệnh của mình. Các cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam chỉ thực sự đem lại hiệu quả tốt với những người bệnh ở cấp độ 1 hoặc 2 của bệnh.

Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe!