Bệnh trĩ chảy máu phải làm gì?

Bệnh trĩ chảy máu phải làm gì là điều mà rất nhiều người bệnh đang rất quan tâm khi gặp phải triệu chứng chảy máu ở búi trĩ. Điều mà người bệnh sợ nhất là chảy máu búi trĩ ở giai đoạn bệnh trĩ nặng, số lượng máu chảy nhiều thành tia thành giọt. Nếu để tình trạng bệnh trĩ chảy máu kéo dài thì sẽ làm cho người bệnh thường xuyên ngất xỉu do mất nhiều máu. Tham khảo bài viết dưới đây để có biện pháp khắc phục chảy máu búi trĩ hiệu quả cũng như điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Triệu chứng của bệnh trĩ chảy máu.

Bệnh trĩ chảy máu:

+ Ở giai đoạn đầu, xuất hiện khi người bệnh đi đại tiện. Thông thường, ban đầu sẽ chỉ có vài giọt máu đi kèm phân, tuy nhiên về sau khi bệnh nặng hơn máu sẽ xuất hiện thành tia.

+ Ở giai đoạn cuối, chảy máu khi người bệnh ngồi hoặc hoạt động mạnh. Bệnh trĩ chảy máu ở giai đoạn cuối nếu không chữa trị kịp thời, nó sẽ biến chứng và khó điều trị, từ đó xuất hiện những triệu chứng nguy hiểm như: Gây ra các bệnh thiếu máu, gây nhiễm trùng máu… ngoài ra còn có nguy cơ dẫn tới chứng sốc máu, chảy máu cấp tính và dẫn tới tử vong.

Bệnh trĩ chảy máu phải làm gì?

Biểu hiện bệnh trĩ chảy máu

-Sa trĩ: Là hiện tượng các búi trĩ lòi ra khỏi ống hậu môn khi người bệnh đi vệ sinh nặng hoặc khi người bệnh vận động mạnh. Sa búi trĩ cũng được phân loại và chia thành nhiều cấp độ khác nhau.Thông thường ở giai đoạn đầu sa búi trĩ nhẹ, búi trĩ có thể phát hiện khi đi đại tiện tuy nhiên lại tự động thụt lên ngay sau đó, về sau búi trĩ phát triển to hơn không thể tự co lên ống hậu môn được, người bệnh phải dung tay đẩy lên, nặng nhất là hiện tượng búi trĩ sa thường trực làm cách nào cũng không thể đẩy lên được.

-Một số triệu chứng khác của bệnh trĩ chảy máu: Búi trĩ có thể hoàn toàn không đau, bệnh nhân có thể chỉ cảm thấy vướng và cộm, nhưng có trường hợp búi trĩ có thể gây đau thực sự và thường xảy ra khi có hiện tưởng tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn. Trong trường hợp bị sa trĩ nặng, niêm nạc ống hậu môn sẽ tiết ra nhiều dịch nhầy, dịch nhầy đó có thể gây viêm da và làm cho bệnh nhân bị ngứa hậu môn và xung quang hậu môn.

Xem thêm: Chữa bệnh trĩ tại nhà không cần phẫu thuật

Tổng hợp cách xử lí bệnh trĩ chảy máu.

Bệnh trĩ chảy máu sẽ không mấy nguy hiểm nếu như bạn biết cách phòng chống cũng như ngăn ngừa bệnh phát triển. Bệnh nhân có thể phòng tránh các yếu tố phát sinh và làm bệnh trĩ chảy máu ngày càng nhẹ hơn bằng một số cách sau.

Bệnh trĩ chảy máu phải làm gì?

Bệnh trĩ chảy máu là biểu hiện của nhiều bệnh lí nguy hiểm

-Dùng lá sen, cỏ mực tươi và ngải cứu. Đem 3 loại nguyên liệu này đi rửa sạch. Sau đó giã nát để lấy nước cốt. Dùng cách này trước khi ăn khoảng 20 phút. Người bệnh có thể dung nước này để uống, còn bã thì đắp vào búi trĩ, giúp cho việc cầm máu rất hiệu quả.

-Dùng cây cỏ mực , lá trắc bá diệp và mấu củ sen. Đem trộn 3 loại này với nhau rồi đem đi sao lên sau đó sắc uống. Sử dụng bài thuốc chia làm 2 phần uống trước bữa ăn mỗi ngày.

-Ngoài ra, người bệnh trĩ nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, chất kích thích  để tránh táo bón.

-Tăng cường vận động cơ thể bằng cách tập thể dục nhẹ nhàng hằng ngày. Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hay ê vác vật nặng để tránh bị bệnh trĩ chảy máu.

-Tạo thói quen đi đại tiện đều đặn, tuyệt đối không nên nhịn sẽ làm cho phân cứng hơn và gây hiện tượng táo bón nặng hơn. Sau khi vệ sinh nên rửa bằng nước ấm thay vì dung giấy lau để tránh búi trĩ bị nhiễm trùng.

Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý