Bật mí những điều cần biết về bếp Âu 4 họng

Bí mật về Bếp Âu 4 họng đang rất được ưa chuộng tại bếp của các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm và kinh nghiệm khi sử dụng chúng. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để có những thông tin hữu ích về bếp Âu 4 họng.

Đặc điểm nổi bật của bếp Âu 4 họng

Đặc điểm của bếp Âu 4 họng

Đặc điểm của bếp Âu 4 họng

Đúng như tên gọi của nó, bếp Âu 4 họng có 4 họng gas và kiềng trên một mặt bếp. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả mà còn gia tăng hiệu suất nấu nướng. 4 họng ga cũng có những công tắc độc lập nên có thể điều chỉnh rất dễ dàng.

Hầu hết bếp công nghiệp hiện nay đều sử dụng loại bếp ga này không chỉ bởi nó tích hợp nhiều họng ga mà còn bởi độ bền của chúng.

Bếp Âu 4 họng được làm từ chất liệu inox cao cấp nên hạn chế hoen gỉ rất tốt. Ngoài ra, độ dày lên đến 1mm và kiềng được làm bằng thép cường lực chịu nhiệt nên rất bền bỉ. Việc tháo lắp cũng rất dễ dàng nên phù hợp với mọi nhu cầu vệ sinh làm sạch.

Do loại bếp này chuyên dụng để chế biến những món Âu nên lửa không quá lớn và mạnh. Có thể điều chỉnh được mức nhiệt trong khoảng 100 đến 340 độ C. Trong khi đó, bếp Âu 4 họng cũng sẽ giúp tiết kiệm gas cực kì hiệu quả.

Món ăn nào có thể nấu bằng bếp Âu 4 họng?

Dù có mức độ nhiệt khác một chút so với các loại bếp ga châu Á thông thường nhưng đa phần các món ăn đều có thể sử dụng. Đặc biệt là các loại món Âu thì càng phù hợp để sử dụng loại bếp này. Bất kể là nguyên liệu làm món xào, rán, áp chảo,… hay chỉ là nước sốt, súp,… thì bếp ga 4 họng đều có thể đáp ứng được.

Vào bếp với các món ăn hấp dãn

Vào bếp với các món ăn hấp dãn

Quy tắc phân bố gas khi sử dụng bếp Âu 4 họng

Trên thực tế, bếp Âu 4 họng có khả năng thích hợp với nhiều loại ga, ga gia đình hay ga công nghiệp đều có thể sử dụng được. Do đó, không chỉ các trung tâm lớn mà các hộ gia đình có nhu cầu nấu nướng cao đều có thể dùng.

Tuy nhiên, đối với nhà hàng hay khách sạn thì nên có một phòng chứa ga và hệ thống trung tâm phân bố ga hợp lý. Bên cạnh đó cũng nên trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để phòng chống sự cố bất ngờ xảy ra.

Bếp Âu 4 họng

Trên đây là toàn bộ thông tin về bếp Âu 4 họng của Bếp thành phát. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về loại bếp ga chuyên dụng này.

Tham khảo thêm: Bếp âu 4 họng cho món âu thơm ngon đúng điệu