Apxe hậu môn là gì ? Nguyên nhân gây ra bệnh là gì ?

Apxe hậu môn là một trong những dạng viêm nhiễm trùng cấp tính xảy ra tại hậu môn, khi không có giải pháp chữa trị kịp thời, sẽ hình thành những khối mụn, có màu đỏ, gây nóng, khi phát bệnh thường khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn do đâu? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân.

Vệ sinh không sạch sẽ

Apxe hậu môn là gì ? Nguyên nhân gây ra bệnh là gì ?

Vệ sinh cơ thể là một trong những việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, hậu môn, bởi hậu môn là một trong những cơ quan rất nhạy cảm, nếu không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, có thể dẫn tới viêm nhiễm và tạo thành các nốt apxe. Những nốt này không thể tự khỏi, mà cần được điều trị, nếu không điều trị sớm sẽ khiến cho nốt mủ apxe trở nên căng mọng rồi vỡ ra khiến vết thương lan rộng ra tạo cảm giác ngứa và đau cho người bị mắc bệnh.

Khả năng miễn dịch của cơ thể

Ở nhiều lứa tuổi khác nhau thì khả năng miễn dịch sẽ khác nhau. Người càng khỏe mạnh thì khả năng miễn dịch tốt sẽ tránh bị nhiễm bệnh hơn. Đối vói người cơ thể cơ thể suy nhược, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu, tiểu đường, bệnh máu trắng, suy dinh dưỡng. Cũng như một số trường hợp do có dị vật hoặc vùng hậu môn trực tràng bị chấn thương. Đều là những bệnh có khả năng gây suy yếu hệ miễn dịch và dẫn tới apxe hậu môn.

Tác dụng phụ của thuốc điều trị

Apxe hậu môn là gì ? Nguyên nhân gây ra bệnh là gì ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một số loại thuốc điều trị tại trực tràng và hậu môn có tính kích thích, phản ứng phụ đối với các mô tại hậu môn và xung quanh. Nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng không đúng cách, có thể dẫn tới tình trạng các mô tại hậu môn bị kích thích, hoại tử và dẫn tới apxe hậu môn.

Kết quả của phẫu thuật

Apxe hậu môn là gì ? Nguyên nhân gây ra bệnh là gì ?

Một số trường hợp sau khi tiến hành các ca tiểu phẫu điều trị hậu môn trực tràng như phẫu thuật sinh nở, tiểu phẫu bộ phận sinh dục, niệu đạo…dẫn đến hình thành các ổ apxe hậu môn. Đặc biệt, sau tiểu phẫu, sức đề kháng của bệnh nhân thường kém. Đây chính là cơ hội để bệnh apxe hậu môn cấp tính bùng phát. Ngoài ra, những tiểu phẫu trên không được thực hiện an toàn và vô trùng tuyệt đối cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh apxe hậu môn.

Một số bệnh lý khác

Cơ thể suy nhược, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu, tiểu đường, bệnh máu trắng, suy dinh dưỡng. Cũng như một số trường hợp do có dị vật hoặc vùng hậu môn trực tràng bị chấn thương, Đều là những bệnh có khả năng gây suy yếu hệ miễn dịch và dẫn tới apxe hậu môn.

Qua bài viết này bạn đã có đủ thông tin để phòng tránh bệnh apxe hậu môn . Nếu bạn vẫn muốn biết rõ hơn về nguyên nhân và cách chữa trị nhanh chóng thì hãy đăng ký ngay tại page để được trực tiếp tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.